Máy chủ Dell Server - Các dòng Máy chủ Dell đáng mua nhất 2022

Các dòng sản phẩm Máy chủ-server
Thông tin đáng quan tâm về

Như các bạn đã biết Dell là một trong Top 3 các dòng sản phẩm máy chủ lớn nhất thế giới cùng HP và IBM. Vậy máy chủ (server ) là gì ? Các dòng Máy chủ Dell Server đáng mua nhất 2022 ? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé !

Máy chủ ( Server ) là gì ?

Máy chủ (Server) là một máy tính được kết nối với mạng máy tính hoặc internet, có IP tĩnh, có năng lực xử lý cao. Trên đó người ta cài đặt các phần mềm để phục vụ cho các máy tính khác truy cập để yêu cầu cung cấp các dịch vụ và tài nguyên.

Hay nói đơn giản thì máy chủ cũng là một máy tính, nhưng được thiết kế với nhiều tính năng vượt trội hơn, năng lực lưu trữ và xử lý dữ liệu cũng lớn hơn máy tính thông thường rất nhiều. Và nó được sử dụng cho nhu cầu lưu trữ và xử lý dữ liệu trong một mạng máy tính hoặc trên môi trường internet. Máy chủ là nền tảng của mọi dịch vụ trên internet, bất kỳ một dịch vụ nào trên internet như website, ứng dụng, trò chơi,… muốn vận hành cũng đều phải thông qua một máy chủ nào đó.

Giới thiệu về Máy chủ Dell PowerEdge

Dell sử dụng một hệ thống chữ cái và số duy nhất để đặt tên cho các máy chủ Dell PowerEdge khác nhau của nó. Chữ cái đầu tiên của tên là đại diện cho loại máy chủ: T là dạng tháp, M là dạng phiến, R là dạng rack

Ba dạng Máy chủ Dell PowerEdge

- Dạng tháp ( Tower Server ):  phù hợp với các doanh nghiệp có không gian văn phòng hạn chế và yêu cầu giám sát dễ dàng hơn các nguồn tài nguyên mạng.

- Dạng rack ( Rack Server ): phù hợp với các doanh nghiệp muốn tối đa hóa không gian văn phòng, muốn có khả năng hòa trộn và kết nối các máy chủ để phù hợp với khối lượng công việc mới nổi và các ứng dụng.

- Dạng phiến mỏng ( Blade Server ):  phù hợp với các doanh nghiệp đòi hỏi năng lực tính toán lớn. Chúng cũng là một lựa chọn tốt cho việc lưu trữ một trung tâm dữ liệu.

Một số dòng Máy chủ Dell (Dell Server) đáng mua nhất 2022:

  1. Dell PowerEdge R440

Dell Poweredge R440 được đánh giá là dòng máy chủ phù hợp với mọi khối lượng công việc, nhu cầu kinh doanh và có tính linh hoạt cao khi sử dụng trong các doanh nghiệp. Máy được trang bị bốn ổ SSD NVMe PCIe 3,5 inch kết hợp với iDRAC 9.0, Bộ điều khiển vòng đời và OpenManage Essentials, giúp mở rộng khả năng quản trị và tăng hiệu suất sử dụng.  

Bên cạnh đó, Dell Poweredge R440 có 16 khe cắm cùng bộ nhớ DDR4 với tốc độ lên tới 2666MT/giây. Khả năng lưu trữ tối đa có thể lên tới 48TB. Nhờ đó, dòng máy này đã mở rộng quy mô lưu trữ dữ liệu, đồng thời tăng năng suất và các ứng dụng cho người dùng.

Giá tham khảo : 56 triệu đồng.

  1. Dell PowerEdge T40

Máy chủ Dell T40 thuộc dòng tower server, có kích thước rất nhỏ gọn, chỉ khoảng 176,6 mm (6,95 inch) x 335 mm (13,18 inch) x 359,5 mm (14,15 inch). Với kích thước nhỏ gọn này cùng với khả năng hoạt động êm ái, Dell T40 rất thích hợp để đặt tại văn phòng làm việc mà không phải lo cồng kềnh hoặc tiếng ồn đặc trưng từ các máy chủ.

Dell T40 được trang bị một cấu hình khá mạnh mẽ. Là máy chủ đầu tiên ra mắt với các chip mới, cụ thể là Intel Xeon E-2224G với 4 core và 4 luồng, với xung nhịp bình thường là 3.50 Ghz và mức xung nhịp cao nhất là 4.70 Ghz

 

Dell T40 được gắn sẵn 1 thanh RAM với dung lượng 8GB DDR4 với tốc độ bus là 2666 thuộc dòng RAM UDIMM (Unbuffered) và hỗ trợ lên đến 64GB RAM. Ngoài ra, Dell Poweredge T40 còn có những thông số đáng chú ý như được tích hợp RAID onboard Intel RSTe 4.7.

Giá tham khảo: 16 triệu đồng.

  1. Dell PowerEdge R740

Máy chủ Dell PowerEdge R740 thuộc thế hệ thứ 14, mang đến hiệu suất tốt hơn gấp hơn 10 lần so với các dòng sản phẩm 13G. Có khả năng đáp ứng nhiều công việc, ứng dụng như: tính toán hiệu năng cao, các công nghệ chạy trên nền tảng website, úng dụng trí tuệ nhân tạo,…

Dell PowerEdge R740 thuộc dòng server rack 2U, hoạt động với 2 socket hỗ trợ vi xử lý Intel Xeon Scalable và hỗ trợ lên đến 28 core trên 1 socket. Sở hữu tận 24 khe cắm RAM, hỗ trợ các chuẩn RAM DDR4 ECC với tốc độ bus từ 2666 hỗ trợ loại RAM RDIMM, LRDIMM với dung lượng hỗ trợ tối đa lên đến 3TB. Đặc biệt, server Dell R740 còn có 12 khe cắm RAM loại NVDIMM, với dung lượng hỗ trợ tối đa lên đến 192GB cho loại RAM này.

Giá tham khảo: 75 triệu đồng.

Mua máy chủ Dell Server ở đâu ?

Với sự đa dạng về nhu cầu và giá cả, Dell sẽ luôn có những sản phẩm phù hợp với từng phân khúc khách hàng khác nhau. Hiện nhà phân phối chính thức của Dell ADG - Distribution có nhiều sản phẩm máy chủ Dell với nhiều phân khúc và giá thành khác nhau cho người dùng lựa chọn.

Để biết thêm chi tiết và nhận tư vấn về các dòng máy chủ Dell chính hãng hãy truy cập ngay website: ADG - Distribution 

 

 
 

Share

Bài viết liên quan
Máy chủ Dell Server - Các dòng Máy chủ Dell đáng mua nhất 2022
Máy chủ Dell Precision 7920 Rack server

Tìm hiểu các thông tin về giá cả, thông số kĩ thuật, tính năng nổi bật và các chính sách bảo hành của Máy chủ Dell Precision 7920 Rack server.

24/02/2022

Máy chủ Dell Server - Các dòng Máy chủ Dell đáng mua nhất 2022
Máy chủ Dell Precision 3930 server

Tìm hiểu các thông tin về giá cả, thông số kĩ thuật, tính năng nổi bật và các chính sách bảo hành của Máy chủ Dell Precision 3930 server.

24/02/2022

Bài viết gần đây
Xem nhiều